Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đối với giáo viên tiểu học, năm học 2019 - 2020

Chiều 29/5/2020, Phòng GD&ĐT Đông Triều long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đối với giáo viên tiểu học, năm học 2019 – 2020.

Về dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết Hội thi và động viên các đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp tiểu học có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm -Trưởng phòng GD&ĐT, trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí  Nguyễn Thị Hường-PhóTrưởng phòng GD&ĐT, phó Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Vũ Thị Thanh Hường-Ủy viên BTV LĐLĐ thị xã.  Bên cạnh đó còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên cấp tiểu học, các đồng chí trong ban giám hiệu, ban giám khảo và gần 400 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc báo cáo tổng kết hội thi

Hội thi GV dạy giỏi cấp thị xã đối với giáo viên tiểu học được tổ chức theo chu kỳ: 2 năm một lần.  Hội thi năm nay thu hút 404 giáo viên tiêu biểu của 27 trường tiểu học trên địa bàn thị xã, trong đó có 307 giáo viên Văn hóa, 19 giáo viên Âm nhạc, 27 giáo viên Mỹ thuật, 43 giáo viên Tiếng Anh và 12 giáo viên Thể dục. Mỗi giáo viên trải qua 3 phần thi gồm: sáng kiến kinh nghiệm, bài thi năng lực và thực hành giảng dạy.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận GVG cho các đồng chí GV

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đối với giáo viên tiểu học năm nay không chỉ tăng về số lượng giáo viên đăng ký tham gia mà chất lượng của giáo viên dự thi cũng cao hơn rất nhiều. 100% các trường Tiểu học trong thị xã đều có giáo viên tham gia dự thi. Các giờ dạy đều cơ bản dạy học đúng đặc trưng bộ môn, đúng loại bài (lý thuyết, bài tập, thực hành, ôn tập…). Hầu hết các giáo viên tham gia hội thi đã mạnh dạn tìm tòi, sáng tạo, vận dụng các phương pháp dạy học mới, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Nội dung học tập được giáo viên cập nhật thêm những vấn đề xã hội, ứng dụng thực tế đời sống xung quanh của học sinh, giáo dục kỹ năng sống.  Giáo viên đã tổ chức cho học sinh được chủ động tham gia học tập một cách thực sự để nắm bắt kiến thức cơ bản và rèn luyện thêm những năng lực cần thiết. Học sinh tích cực chủ động tiếp thu bài học, kỹ năng trình bày, nhận xét, nêu ý kiến tốt, hợp tác tốt, nhịp nhàng với giáo viên qua các hoạt động.

Đồng chí Vũ Thị Thanh Hường - Ủy viên BTV LĐLĐ thị xã trao giấy chứng nhận GVG cho các đồng chí GV

Bên cạnh những gương mặt thầy cô giáo xuất sắc nhiều năm qua như: cô Đinh Thị Kim Cúc – TH Mạo Khê B; cô Lê Thị Kim Lương – TH Nguyễn Văn Cừ; cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Nguyễn Thị Hoan – TH Quyết Thắng; cô Nguyễn Thị Thanh Huyền- TH Mạo Khê A; cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh– TH Kim Đồng, cô Đặng Lệ Thủy- TH Mạo Khê B… Ở hội thi năm nay có một số nhân tố mới, triển vọng như: cô Phạm Thị Tình – TH Kim Sơn; cô Ngô Thị Hồng Thoan – GV Âm nhạc - TH Nguyễn Văn Cừ; Bùi Thị Thắm– GV Tiếng Anh – TH Bình Dương; cô Vũ Thị Thu Thảo - GV Mỹ thuật - TH Xuân Sơn.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận và quà cho các đồng chí giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận GVG cho các đồng chí GV

Cô Nguyễn Thị Duyên - GV trường TH Kim Đồng phát biểu cảm nghĩ sau hội thi

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 397 các đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi và khen thưởng cho 22 giáo viên đạt thành tích xuất sắc hội thi.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội thi

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí CB, GVG ở các trường

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đối với giáo viên tiểu học, năm học 2019 – 2020 đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đây cũng là dịp để giáo viên nắm chắc văn bản chỉ đạo của các cấp về những nội dung liên quan đến giáo dục tiểu học. Đồng thời cũng lựa chọn được những nhân tố tích cực trong đội ngũ giáo viên ở các trường tiểu học, đại diện cho đội ngũ giáo viên tiểu học của thị xã Đông Triều tham gia dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Sau đây là chùm ảnh về Lễ tổng kết

Bộ phận CM Tiểu học