Thị xã Đông Triều giành giải Nhất toàn đoàn Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2020

Từ ngày 22 đến ngày 25/6/2020, tại sân bóng Trường Thành - thành phố Hạ Long đã diễn ra vòng Chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ X, năm 2020. Giành được vé vào vòng Chung kết năm nay là những gương mặt tên tuổi trong phong trào bóng đá học sinh Quảng Ninh: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái.

Là môn thể thao vua tại HKPĐ, môn Bóng đá được nhân hệ số 3 nên có thể nói kết quả của bóng đá có tầm quan trọng quyết định đến tổng sắp thứ hạng của các đơn vị tham gia Hội khỏe. Vì lẽ đó mà các trận đấu vòng Chung kết lần này vô cùng cam go và quyết liệt. Đấu pháp mà các HLV đưa ra cho các cầu thủ trong mỗi trận đấu cũng đầy sáng tạo và bất ngờ, diễn biến các trận đấu đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người hâm mộ.

BTC trao giả Đoàn: Nhất đoàn Đông Triều, Nhì đoàn Cẩm Phả, ba đoàn Hạ Long.

Vượt qua vòng đấu khu vực, bốn đội bóng của Đông Triều bước vào vòng Chung kết tại HKPĐ với tâm thế hết sức thoải mái và 3/4 đội đã đoạt vé vào đấu trận Chung kết diễn ra trong buổi sáng ngày 25/6/2020. Kết quả chung cuộc, đội Nữ THPT và đội Nam THCS giành ngôi vô địch, em út Tiểu học thiếu may mắn trong loạt penanti với Hạ Long nên về Nhì, Nam THPT đoạt giải Ba. Toàn đoàn Đông Triều giành cờ Nhất. Thắng lợi ngoạn mục của các cầu thủ nhí Đông Triều đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện, đưa Đông Triều lên vị trí số 1 của bảng tổng sắp sau 09 môn thi đấu HKPĐ tỉnh năm 2020.

BTC trao giải Đội THCS: Nhất đội THCS Đông Triều

Để làm nên chiến thắng tại Giải năm nay, các cầu thủ học sinh Đông Triều vốn dày dạn trong thi đấu, nay càng hung phấn hơn khi mang theo tâm thế thi đấu hết sức thoải mái. Nhiều pha làm bàn đẹp của các em đã cống hiến cho khán giả những giây phút thăng hoa trong cảm xúc. Có được sự thành công này, không thể không kể đến công lao của các huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện các đội đó là ông Đinh Hoàng Hiệp (Trung tâm TT&VH thị xã), các thầy giáo Nguyễn Sỹ Triều, Vũ Viết Văn, Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Văn Bình, Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Trung Kiên, Hoàng Đại và cô Phạm Thị Trang là các thầy cô giáo môn giáo dục thể chất các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn Đông Triều. Các HLV đã chẳng quản ngại mưa nắng, duy trì tổ chức luyện tập, dày công tìm hiểu sở trường sở đoản trong lối chơi của từng cầu thủ trong đội, đưa ra những bài tập phù hợp để các em phát huy hết khả năng của mình. Bên canh đó thầy trò các đội bóng còn nhận được quan tâm động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo thị xã Đông Triều, trước các trận đấu cung kết, đồng chí Nguyễn Quang Đán-Phó chủ tịch HĐND thị xã đã đại diện cho các đồng chí lãnh đạo thị xã đến tận sân thi đấu tặng hoa, tặng quà và cổ vũ các trận đấu. Tham gia cổ vũ động viên các vận động viên thi đấu chung kết còn có các tầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên các trường và cha mẹ học sinh.

Tai lễ tổng kết Giải, thủ môn Trịnh Khắc Hoàng Anh - THCS Nguyễn Du, Vũ Dương Thúy Kiều -THPT Nguyễn Bình giành giải thủ môn xuất sắc nhất. Các cầu thủ Phạm Văn Nam -TH An Sinh, Nguyễn Phúc Bình - THCS Nguyễn Du, Trần Thị Nga - THPT Lê Chân được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất. Các cầu thủ Nguyễn Hà Vy - THPT Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Thành -THPT Hoàng Hoa Thám đạt danh hiệu cầu thủ nghi nhiều bàn thắng nhất. Các em cùng với toàn đội đã thể hiện phong độ đỉnh cao nhất trong mọi lối chơi, ứng phó linh hoạt với từng đường đi của đội bạn để làm nên những điều kỳ diệu.

Ban tổ chức tặng thưởng các cầu thủ xuất sắc nhất.

Những ngày lăn lộn cháy nắng trên sân cỏ đã khép lại, mang về một mùa giải thành công rực rỡ, song những trải nghiệm suốt mùa luyện tập và thi đấu có lẽ sẽ là những ký ức đẹp nhất trong tâm hồn trong trẻo của các em. Chính các em đã để lại cho người lớn nhiều suy ngẫm về sức mạnh của tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm. Tất cả vì một đích đến tươi sáng nhất cho thể thao vùng Đệ tứ anh hùng.

Một số hình ảnh trước trận đấu: Đồng chí Nguyễn Quang Đán (đứng thứ 4 từ trái sang phải) -Phó chủ tịch HĐND thị xã đã dại diện cho các đồng chí lãnh đạo thị xã đến tận sân tặng hoa, tặng quà và cổ vũ các trận đấu

Niềm vui chiến thắng của đoàn vận động viên bóng đá Đông Triều

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT